ReadyPlanet.com
dot
bulletหน้าแรก
dot
เกี่ยวกับเรา
dot
bulletวิสัยทัศน์ พันธกิจ ยุทธศาสตร์กรมศุลกากร
bulletส่วนบริการศุลกากรไปรษณีย์
bulletโครงสร้างส่วนบริการศุลกากรไปรษณีย์
bulletทำเนียบนายด่านศุลกากร ส่วนบริการศุลกากรไปรษณีย์
bulletหมายเลขโทรศัพท์
bulletแผนที่ส่วนบริการศุลกากรไปรษณีย์
bulletสายตรงผู้อำนวยการส่วน
dot
กฎหมายศุลกากร
dot
bulletข้อควรทราบในการเดินทางออกนอกราชอาณาจักร
bulletมาตราที่เกี่ยวกับการนำเข้าส่งออกทางไปรษณีย์
bulletพระราชบัญญัติศุลกากร
dot
พีธีการศุลกากรทางไปรษณีย์
dot
bulletหลักการทั่วไป
bulletพิธีการขาเข้า
bulletค่าธรรมเนียมและการเก็บรักษา
bulletพิธีการและการตรวจปล่อยฯ
bulletข้อตกลงระหว่างหน่วยงาน
bulletพิธีการขาออก
bulletพิธีการเฉพาะกรณี
bulletแนวทางการติดต่อราชการในการรับสิ่งของที่นำเข้า-ส่งออกทางไปรษณีย์
bulletแนวทางการติดต่อราชการในการรับสิ่งของที่นำเข้า-ส่งออกทางไปรษณีย์ version English
bulletการส่งและนำโบราญวัตถุ ศิลปวัตถุออกนอกราชอาณาจักรไทย
bulletการส่งและนำโบราญวัตถุ ศิลปวัตถุออกนอกราชอาณาจักร Version English
dot
แบบฟอร์มทางไปรษณีย์
dot
bulletตัวอย่างใบแจ้งฯ
bulletแบบฟอร์มคำร้องขอโต้แย้งการประเมินราคา/ภาษีอากร
dot
ข้อมูลเกี่ยวกับศุลกากร
dot
bulletกฎว่าด้วยแหล่งกำเนิด
bulletราคา
bulletพิกัดอัตราศุลกากร
bulletพิกัดอัตราศุลกากร (HS 2007)
bulletอัตราแลกเปลี่ยน
bulletจุลสารศุลกากร
bulletประกาศกรม/ประกาศกระทรวง
bulletตรวจค้นข้อมูลทะเบียนธุรกิจ
dot
เรื่องทั่วไป
dot
bulletประวัติไปรษณีย์ไทย
bulletเครื่องมือที่ใช้ในการคำนวณต่างๆ
bulletคลินิกภาษีกระทรวงการคลัง
bulletติดต่อเรา
เตือนภัยคนกรุง โรคจิตฉีดน้ำกรด อาละวาดหนัก

เกิด เป็นประเด็นที่ถูกพูดถึง และมีการส่งต่อเพื่อเตือนภัยสำหรับคนกรุงเทพ เมื่อมีผู้ตั้งกระทู้ในเว็บบอร์ดชื่อดัง พันทิปดอทคอม ว่ามีคนถูกฉีดน้ำกรดใส่ ขณะอยู่ริมถนนใหญ่ใจกลางกรุงเทพ

โดยเหตุการณ์แรกเป็นการเล่าเรื่องราวผ่านกระทู้ “เตือนภัยชาวกรุงเทพ ~~ !!! พลุกพล่านไม่ได้แปลว่าปลอดภัยเสมอไป จะด้วยเหตุใดเหยื่อก็ยังคือ ผู้บริสุทธิ์” ของสมาชิกพันทิปที่ใช้นามแฝงว่า bloomlion โพสเมื่อวันที่ 14 พ.ค. 2555 ข้อความว่า

ขอยกเรื่องราวของน้องสาวที่สนิทจากที่น้องเค้าเล่าผ่านทวิตเตอร์ @7thmonth_girl

 

เตือน ภัยคนกทม. นะคะ ของอย่างนี้ อยู่ดีๆ ก็ซวย เมื่อวันศุกร์ที่ 11 พ.ค. ตอนประมาณสี่ทุ่ม เราเดินข้ามถนนจาก CTW มาฝั่งBig C เพื่อจะเดินไปรถไฟฟ้า ปกติจะไม่เดินฝั่งนี้ จะเดินฝั่ง CTW แต่ตอนนั้นห้างปิดแล้ว ค่อนข้างมืด เลยคิดว่ามาเดินฝั่ง Big C คนเยอะกว่า เดินมาคนเดียว (แยกกับเพื่อนๆ) ผ่านโรงแรมอโนมา ใกล้ถึงลานกว้างๆ (นารายณ์ภัณฑ์เก่า) ก็รู้สึกว่าโดนฉีดน้ำ (จากไหนก็ไม่รู้) ที่น่องขวา ตอนนั้นคิดว่าโดนแกล้ง เลยไม่หันกลับไปดู ก็รีบๆ เดินต่อ ปรากฏว่าเริ่มรู้สึกแสบร้อน เหมือนเวลาโดนกรดแต้มสิว ก็รีบเดินเร็วขึ้น ระหว่างนั้นก็ดูที่น่อง ก็เห็นว่าเป็นรอยถลอก เราเลยแวะซื้อน้ำเปล่าที่รถขายผลไม้ข้างทาง เพื่อเอาน้ำมาล้าง คนขายผลไม้ก็ถามว่าเป็นอะไร เราก้บอกว่าไม่รู้โดนใครฉีดอะไรมา ล้างน้ำจนไม่แสบแล้วก็เดินต่อ ตัดสินใจว่าจะไปรพ.ตำรวจให้หมอตรวจ แล้วก็โทรบอกเพื่อนให้ไปเจอกันที่รพ.

เรา ก็บอกว่าไม่รู้โดนใครฉีดอะไรมา ล้างน้ำจนไม่แสบแล้วก็เดินต่อ ตัดสินใจว่าจะไปรพ.ตำรวจให้หมอตรวจ แล้วก็โทรบอกเพื่อนให้ไปเจอกันที่รพ. สัญชาตญาณทำให้เราก้มหน้า หลับตา และโชคดีที่ใส่แว่น ตอนนั้นไม่เห็นอะไร จำได้ว่ายกกระเป๋าขึ้นมาปิดหน้าด้วย จำได้รางๆ ว่าน่าจะเป็นรถตุ๊กๆ เลี้ยวผ่าน ถ้าสังหรณ์ใจเป็นจริง คนฉีดก็น่าจะอยู่บนรถตุ๊กๆ นั่นแหละ เราก็สะบัดหน้า เอาน้ำที่เหลือในขวดที่ซื้อมา ล้างหน้า พอดีกับไฟแดงตรงแยกราชประสงค์ เราเลยวิ่งข้ามถนนเข้าไปในศาลพระพรหมเอราวัณ วิ่งไปขอจนท.ที่ขายของบูชาล้างหน้า บอกเขาว่า หนูโดนใครฉีดน้ำกรดใส่ไม่รู้ ขอล้างหน้าหน่อยค่ะ พี่ที่ศาลก็ดีมาก เปิดสายยางให้เราล้างหน้า ล้างขา

ล้างอยู่ ประมาณ 10 นาที จนไม่ค่อยแสบ เราไม่กล้าเดินออกจากศาลพระพรหม กลัว เพราะไม่รู้ว่าใครเป็นใคร เผอิญไฟแดงมีแท็กซี่ว่าง เราก็เลยเปิดประตูวิ่งขึ้นไปบอกว่า “ลุงๆ คะพาไปรพ.ตำรวจหน่อย หนูโดนฉีดน้ำกรด” ลุงก็ดีมาก ขับพาไปจอดที่หน้าห้องฉุกเฉิน ไม่เอาเงินด้วย เราก็หยิบบัตรประจำตัวผู้ป่วยส่งให้เคาน์เตอร์ บอกพยาบาลว่าเราโดนฉีดกรด ยังแสบอยู่ พยาบาลก็ดีมากรีบวัดความดันและส่งเราเข้าห้องฉุกเฉิน หมอกับพยาบาลก็มาดู แต่ตอนนั้นยังไม่เห็นรอยแผลอะไร มีแต่รอยแดงๆ แต่สักพักมัน burn เร็วมาก เริ่มเป็นสีน้ำตาล เหมือนเวลาโดนแต้มสิว แต่ผื่นมันกว้างประมาณ 2 cm. หมอมาตรวจแล้วก็บอกว่าน่าจะเป็นกรด แต่ไม่รู้ว่าเป็นกรดชนิดไหน น่าจะเจือจางแล้ว เพราะผิวหนังไหม้ ไม่ได้หลุดลอก ไม่ได้อักเสบ หมอให้พยาบาลล้างแผล พยาบาลใช้น้ำเกลือล้างแผลให้ และปลอบเราว่าไม่เป็นไร ให้ใจเย็นๆ ตอนนั้นเพื่อนเราก็มาถึงแล้ว พยาบาลก็ล้างแผลอยู่นาน หมอก็ถามเราว่ามันเข้าตาหรือเปล่า โชคดีที่สุดในชีวิต มันไม่เข้าตา เพราะเราใส่แว่น

หมอ ก็รอดูอาการเกือบๆ ครึ่งชม. ก็ให้เรากลับบ้าน สั่งยาทาซินอลให้กลับมาทาบางๆ และนัดให้เรามาพบหมอผิวหนังอีกครั้งในวันจันทร์ แผลตอนนั้นไม่เจ็บแล้ว มีแต่รู้สึกเคืองๆ เหมือนโดนกรดแต้มสิว ผิวหนังข้างนอกเรียบ แต่มัน burn เป็นสีน้ำตาล สำรวจดูมีแผลทั้งหมด 5 จุด ตรงหัวคิ้วซ้าย (เยอะสุด) ตรงจอนหูซ้าย คาง น่องขวา และเป็นจุดๆ ที่คอ แต่แผลไม่กว้างมาก

ตอน นั้นกลัวว่าแผลจะลุกลามไหม พรุ่งนี้ตื่นมาตาจะมองเห็นไหม พ่อแม่จะว่ายังไง คืนนั้นเพื่อนก็ขับรถไปส่งที่บ้าน ก็เล่าให้แม่กับน้องชายฟัง เพราะพื้นที่เกิดเหตุอยู่ในเขตรับผิดชอบของสน.ลุมพินี ตำรวจทั้งคุณจ่า ร้อยเวร ผกก. ก็ดูแลเราดี มารับแจ้งความ สอบถามเราดี เราเป็นกรณีแรกที่มาแจ้งความ ผกก.บอกว่ายังไม่เคยมีคดีในพื้นที่นี้ สันนิษฐานว่าน่าจะตั้งใจทำร้ายร่างกาย เพราะลงมือสองครั้ง จากนั้นเราก็มาหาหมอผิวหนังที่รพ.อีกแห่ง หมอสันนิษฐานตรงกันว่าเป็นกรด แต่ไม่รู้ว่ากรดชนิดไหน ส่วนแผลจะหาย แต่อาจจะช้า วันนี้ก็ไปหาหมอที่รพ.ตำรวจอีกครั้งหนึ่ง แผลแห้ง ไม่อักเสบ บางส่วนเริ่มเป็นสะเก็ด เราเริ่มคัน แต่หมอห้ามเกาเด็ดขาด

อยาก จะเตือนทุกๆ คน ไม่ใช่ว่าสถานที่พลุกพล่านแล้วจะไม่อันตราย ทุกที่อันตรายหมด ขนาดกลางเมืองหลวงยังเกิดเหตุการณ์นี้กับเรา ผู้หญิงพกน้ำเปล่าติดตัวไว้ก็เป็นเรื่องดี เกิดไรขึ้นจะได้มีน้ำล้างทัน ของแบบนี้ผิดตัวหรือเปล่าเราไม่รู้ ส่วนแผล ถ้าใครเจอแบบเรา ให้รีบล้างแผลแบบเร่งด่วน ล้างน้ำเยอะๆ แล้วไปหาหมอเร็วที่สุด เมื่อล้างแผลแล้ว อย่าออกแดด ระวังติดเชื้อ และคอยสังเกตแผลตลอด ห้ามใช้มือแคะแกะเกาถูลูบคลำ สังเกตสีของแผลและจดบันทึกไว้ปรึกษาแพทย์

ส่วน เรื่องคดี ตอนแรกไม่อยากจะแจ้งความ แต่คนรอบตัวก็บอกว่าให้แจ้ง เพราะตำรวจจะได้กวดขัน และให้บอกต่อ คนอื่นๆ จะได้ระวังตัว ส่วนคุณผู้หญิงคะ ถ้าคุณเจอเหตุการณ์แบบเรา ให้มีสติ อย่าเพิ่งร้องไห้ อย่าเพิ่งโวยวาย คิดหาทางไปรพ.โดยเร็วที่สุด

>>> แชร์ต่อ ให้ได้รับทราบโดยทั่วกันด้วยนะคะ น้องเค้าอาจจะไม่ใช่ราบแรกก็เป็นได้ค่ะ


 

ส่วนกรณีที่สอง เป็นเรื่องราวของคุณ หมูกรอบพริกเผา สมาชิกในพันทิปเช่นกัน โพสเมื่อวันที่ 5 มิ.ย. 2555 โดยตั้งกระทู้ว่า “[[[เตือนภัย]]] ยิงน้ำกรดใส่ แถวสี่แยกสะพานควาย “

           เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. ของวันที่ 31 พฤษภาคม 2555  บริเวณ สี่แยกสะพานควาย ฝั่งเดียวกับบิ๊กซี ขณะที่เดินลงสะพานลอยมาถึงพื้นด้านล่าง ทันทีก็รู้สึกว่ามีน้ำกระเด็นมาโดนที่คอ และต้นแขนด้านซ้าย ฝั่งเดียวกับถนน ก็รู้สึกแสบร้อนมากที่บริเวณคอ และต้นแขน จึงรีบหาน้ำล้าง ก็โชคดีที่แถวนั้นมีแผงขายของเป็นร้านข้าวเหนียวมะม่วง ก็เลยไปขอน้ำจากป้าที่ขายข้าวเหนียวมะม่วง ตอนแรกป้าก็งง ว่ามาขอน้ำทำไม ก็เลยบอกป้าไปว่าโดนน้ำอะไรไม่รู้กระเด็นใส่ตรงคอ ปวดแสบปวดร้อนมาก ๆ เลย ป้าบอกมีถังน้ำสีเหลืองวางอยู่บนรถเข็นหน้าร้าน คิดว่าน่าจะเป็นน้ำฝนเพราะก่อนหน้านี้มีฝนตก และเพิ่งหยุดได้ซักพัก

ระหว่าง ที่กำลังล้างที่คอ และแขนอยู่ ป้าก็ตะโกนว่า หนู ระวังกระเป๋าเปียก แต่ตอนนั้นไม่ได้สนใจเสียงตะโกนของป้าเลยเอามือควักน้ำล้างอย่างเดียว เพราะแสบร้อนมาก พอล้างน้ำหมดไปครึ่งถัง เริ่มรู้สึกดีขึ้นหน่อย ก็ไปให้ป้าช่วยดูว่าเป็นอย่างไรบ้าง

ป้าบอก ว่า แดงมากเลยทั้งคอและแขน น่าจะแพ้อะไรสักอย่าง ให้รีบไปซื้อสบู่อ่อน ๆ มาล้างอีกรอบ แต่เราคิดว่าควรรีบไปโรงพยาบาลจะดีกว่า ระหว่างทางแวะที่ห้องน้ำที่บิ๊กซีก่อนเพื่อล้างน้ำและทำความสะอาดด้วยสบู่ อีกรอบ และดูรอยที่คอ

เมื่อ ดูรอยที่คอ และแขน มันแดงมาก และยังปวดแสบปวดร้อนอยู่ตลอดเวลา หลังจากนั้นก็รีบไปที่โรงพยาบาลพอไปถึง เจ้าหน้าที่ก็เอารถมาเข็น พาเข้าแผนกฉุกเฉินทันที พยาบาลก็ซักถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเกิดเหตุตอนกี่โมง เป็นคดีหรือมีเรื่องกับใครหรือเปล่า เรางงจริง ๆ แต่ก็ตอบไปว่าไม่มี ไม่เคยมีคดีความหรือทะเลาะกับใคร หลังจากนั้นพยาบาลก็วัดความดัน และให้รอคุณหมอมาดูอาการ

ระยะ เวลาที่รอไม่นาน แต่เหมือนว่ารอนานมาก เพราะความปวดแสบปวดร้อนยิ่งทวีคูณมากขึ้น พอคุณหมอมาถึงดูบาดแผลวินิจฉัยว่า Chemical burn ผิวหนังชั้นหนังกำพร้าถูกทำลาย แล้วก็สั่งให้พยาบาลล้างแผล ทายา และก็พันแผลให้มิดชิดเนื่องจากไม่ต้องการให้แผลถูกแสง แล้วบอกให้กลับมาดูอาการภายใน 24 ชั่วโมง ว่าผิวหนังถูกทำลายเพิ่มขึ้นหรือไม่

 

จุด ที่เกิดเหตุ ลงจากสะพานลอย ตรงตำแหน่งประมาณผู้หญิง เสื้อเขียวพอดี (เอาภาพมาจาก google streetview) ตอนนี้ยังไม่กล้าเดินผ่านไปแถวสถานที่เกิดเหตุเลย


…………………………………………………………………………..


ทั้งนี้ ทวิตเตอร์ของ คุณพชรปพน พุ่มประพันธ์ (@Pacharapapon) นักข่าวของ Rawangpai TV รายงานว่า ตั้งแต่เดือน พ.ค.- มิ.ย. พบผู้เสียหายถูกโรคจิตฉีดน้ำกรดแล้วถึง 5 ราย เหยื่อเป็นผู้หญิงทั้งหมด โดยคนร้ายมักเลือกลงมือหลังเวลา 19.00 น. ริมถนนใหญ่ที่มีคนเดินพลุกพล่าน ใช้พาหนะเป็นจักรยานยนต์และปืนฉีดน้ำใส่น้ำกรดออกอาละวาด ซึ่งน้ำกรดที่นำมาฉีดคาดว่าเป็นน้ำกรดชนิดไม่รุนแรง และมักฉีดมาจากด้านข้างและด้านหลังของเหยื่อ

5 พื้นที่เสี่ยงถูกโรคจิตฉีดน้ำกรด มีดังต่อไปนี้

1.แยกราชประสงค์ จากบิ๊กซีราชดำริ ถึงโรงแรมอโนมา และเกษรพลาซ่า
2.แยกประตูน้ำ ถ.เพชรบุรี
3.อนุสาวรีย์ชัยฯ (เซ็นเตอร์วัน) ถ.ราชวิถี – ซอยเลิศปัญญา
4.สะพานควาย (ฝั่งบิ๊กซี) ถ.พหลโยธิน
5.เซ็นทรัลลาดพร้าว ถ.พหลโยธิน

ขอบคุณข้อมูลจาก
- คุณ bloomlion (
http://www.pantip.com/cafe/woman/topic/Q12092425/Q12092425.html)
- คุณ หมูกรอบพริกเผา (
http://www.pantip.com/cafe/woman/topic/Q12196932/Q12196932.html)
- ทวิตเตอร์ @7thmonth_girl / @Pacharapapon (พชรปพน พุ่มประพันธ์)
อื่นๆที่นาสนใจ

ภาษีศุลกากรไม่ซับซ้อนเข้าใจง่าย....แต่ไม่อยากจ่าย..!!!
พระราชินี โปรดเกล้าฯ พระราชทาน คำขวัญวันแม่แห่งชาติ 2557
เคล็ดลับทำความสะอาดทอง
"มะเขือเทศสีม่วง" คุณค่าเทียบเท่าพืชตระกูลเบอร์รี
10 ศัพท์ภาษาอังกฤษ ที่คนไทยออกเสียงผิดบ่อย
คาถาบูชาดวง ประจำปีเกิด
กระเพาะปัสสาวะอักเสบ..โรคยอดฮิตของสาวทำงาน
3 เทคนิคเบื้องต้น สังเกตตัวเองเรื่อง ‘สายตาเอียง’
ประโยชน์ดีๆ ของยาสีฟัน
กินแกงกระตุ้นความจำ
งีบหลับอย่างไรให้มีประสิทธิภาพ
ความหมายบนฉลากเครื่องสำอางค์
ข้อดีและข้อเสียที่ควรทราบก่อนใช้ "บัตรเครคิต"
เคล็ดลับ สำหรับการต้มผักให้อร่อย
ทำไมมีผมหงอกก่อนวัย
สรรพคุณ ของ กล้วย…ไม่ กล้วย อย่างที่คิด
8 วิธีถนอมหลัง ห่างไกลอาการปวด
น้ำพริกตาแดง" มีสารต้าน"มะเร็ง-เบาหวาน-ความดัน-หัวใจ"
เมื่อชอบกินเค็ม ทำอย่างไรให้ห่างไกลโรค!
ประกาศชัดๆ! ติดต่อราชการถ่ายสำเนาบัตรประชาชน แค่ "ด้านหน้า" เท่านั้น
ทำอย่างไรเมื่อตะคริวมาเยือน
6 วิธีช่วยคุณสาว ๆ แก้ขี้เกียจออกกำลังกาย
เมนูเส้น.... กินแล้วจะอ้วนไหม??
11 นิสัยไม่ดีที่ทำให้ "ไม่รวย" ชะที
อวัยวะต่างๆ เค้าก็มีเวลาทำงานเป็นของเค้าเองนะ
หากต้องนอนดึก..ควรกินอะไรดี?
30 คำคม จาก ท่าน ว.วชิรเมธี
วิธีหุงข้าวสวย ที่เก็บได้นานโดยไม่บูด
อาหารทุกมื้อสำคัญกับการนอน
เคล็ดลับดูแลผิวช่วงหน้าหนาว
ถนอมดวงตาด้วยวิธีง่าย ๆ
ท่าโยคะกระตุ้นระบบขับถ่าย
"โรคช็อกโกแลตซีสต์" เพื่อสุขภาพของตัวคุณเอง
ผลข้างเคียงจากการ..ฟอกสีฟัน
5 นาทียามบ่าย Break ออกกำลังกายง่ายๆ ในออฟฟิศ
เทคนิคพิชิตอาการปวดคอ
รู้จักกับโรคเท้าแบน
รู้ไหม?รถ 1 คันที่ซื้อ...เราจ่ายภาษีกันเท่าไร ?
ทำงานบ้านลดเสี่ยงมะเร็งเต้านม?!
ห้ามข้าราชการ เล่น′เฟซบุ๊ก′ แก้′อู้งาน-สื่อสารสะดุด′ได้จริงหรือ ???
ไม่เสียเปรียบ ถ้ารู้ “สิทธิของผู้บริโภค”
การดูแลรักษาตนเองเมื่อเจ็บคอ
อย.เตือนหยุดใช้ลิปสติกดังบางรุ่นชั่วคราว หลังสื่อนอกตีข่าวพบปนเปื้อนสารตะกั่ว
ภัยเงียบจากภาชนะ
จะรู้ได้อย่างไรว่ายาตีกัน และทำอย่างไรไม่ให้ยาตีกัน
อะไรเกิดขึ้นกับผิว...เมื่อคุณแก่ลง
เทคนิคการแต่งตาที่แมตช์ได้กับหลายลุค
ใส่ขนตาปลอมให้สวย
เทคนิค วิธีการบริหารเวลา
ไม่ต้องไปแอบดูใครก็เป็น "ตากุ้งยิง" ได้
เทคนิคในการทาลิปสติกที่ถูกต้อง
เรื่องจริงที่รองเท้าส้นสูงช่วยให้ผู้หญิงดูมี พลังอำนาจมากขึ้น
คนไทยกับภัย "อาหารถุง"
หยุดท้องเสีย...ด้วยฝรั่ง
ความจำสั้นสัญญาณเตือนจากสมอง
ต่างหูขนนก พวงระย้า เทรนท์ฮิตดารา
12 กฎหมาย ที่รู้ไว้เป็นประโยชน์กับผู้หญิง
40 เรื่องที่ควรรู้
ช่วยด้วยตะคริวกิน
เคล็ดลับความสวย ดูแลข้อศอกและหัวเข่าด้วยน้ำผึ้ง
ข้าวโพดสีม่วงต้านมะเร็ง-ชะลอแก่
ความจริงบางอย่าง … เกี่ยวกับอวัยวะคนเรา
10 วิธีที่คุณทำร้ายกระดูกสันหลัง
เครื่องสำอางสะอาด ปลอดภัย ไร้เชื้อโรค
นิสัยต้องห้ามสำหรับสาวรักสวย
การทำความสะอาดหลังน้ำลดด้วยตัวเอง Clean House After Flooding
แนะวิธีปรุงอาหารลดเสี่ยงโรคขณะน้ำท่วม
จอดรถหนีน้ำท่วมควรคิด...คุณกำลังทำความเดือดร้อนหรือไม่
ถุงใส่น้ำสะอาด กรณีฉุกเฉินน้ำท่วม
ท่วมขังระวัง'ปลิง'! เกาะต้องแกะถูกวิธี
หลากหลายประโยชน์ที่ได้จากการใช้เกลือ
วิธีการกินเจที่ถูกต้อง
ถนอมดวงตาด้วยวิธีง่าย ๆ
ผิวแตกลาย ... ลาก่อน! ด้วย "วิธีการลดรอยแตกลาย"
พิษของพารา...ใครว่าธรรมดา
ผิวสาว...ไม่กลัวฝน
สูตรกระชับรูขุมขน
ทำอย่างไร! เมื่อข้อเท้าแพลง
พืชชื่อ"ย่านาง"...????: -‏
ระวัง!แคลลอรี่แฝงในน้ำดื่ม
เผย...ลุคที่เหมาะกับลิปสติกสีเข้มมากที่สุด
สิวและฝ้าหาย ด้วยว่านหางจระเข้
เรื่องเล่า ขำขำ ไม่ได้ขึ้นเงินเดือนกับเขาซักที
อาหาร 12 ชนิด ช่วยชะลอความแก่
ทำอย่างไร ที่ทำให้ผมที่ไม่ได้สระ ดูไม่มัน
สูตรบริหารเงิน กับความรักให้ลงตัว
'แอโรบิค' ไม่ได้มีแค่เต้น
ไดเอ็ตด้วยนม ส่วนผสมง่ายๆ
เจ็บคอ ‘กะหล่ำปลี’ ช่วยบรรเทา
7 เรื่องนักไดเอทไม่ควรไว้ใจ
ไล่ยุงโดยวิธีธรรมชาติ
ระวัง 5 สารพิษใกล้ตัว
กุศลประจำตัวของคนเกิดวันต่างๆ
คุณคือต้นไม้ชนิดไหน??
สวยส่งต่อ...อย่างมีสติ
10 วิธีทำความสะอาดด้วยวิธีธรรมชาติ
ลดบริโภค'น้ำมัน'ไม่ขาดสารอาหารแนะหนทางประหยัด-สุขภาพดี
ตาชั่ง (ชั่งใจ)
ดูแลความงามตามเวลาที่ใช่...ให้ผลเกินร้อย
สุดยอดอาหาร เพื่อหน้าท้องแบนราบ
นิสัยกับการอาบน้ำ
“ลำไส้รั่ว” เพราะกินซ้ำซาก
"กระเป๋าบอกนิสัย" ผู้หญิงแต่ละคนเป็นยังไง วัดกันตรงนี้!!!
ข้อควรคำนึงในการบริโภคกระเทียม
คำคมโดนๆ (ท่าน ว.วชิรเมธี )
ได้สาระ ได้สติ ได้ข้อคิด ดีๆหลายอย่าง
เทพเจ้าเสริมดวงประจำราศี
ของศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อที่บูชาแล้วรวย
พรที่อยากให้ทุกคนขอ
ไอเดียการห่อของขวัญเพื่อสร้างความประทับใจ
ลึกไม่ลับกับคริสต์มาส
บทความดีๆ ที่อยากให้ทุกคนอ่าน
ปวดท้องตรงไหน เป็นอะไรกันแน่
เคยกินมั้ย สุดยอดผลไม้ที่ชื่อ "ตะขบ"
ผู้หญิงควรใส่ใจ โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ
คุณรู้ไหมว่า...ปล่อยปลาแต่ละชนิดมีความหมายอย่างไร
เผยความลับ คนเกิดแต่ละเดือนเป็นยังไง
กินขิงสดช่วยบรรเทาความเจ็บปวดกล้ามเนื้อ
อันตราย...จากอุจจาระตกค้าง
เวลาไหน ... กินอะไร
เตือนภัย : บัตรเครดิตกับการซื้อของผ่าน Internet
รู้จักกันไหม...เบาจืด
สุดยอดอาหารต้านชรา
● ไม่กล้า ... ไม่มีวันเดินหน้า ●
วิธีผ่อนคลายก่อนเข้านอน
เครื่องดื่มยามเช้าที่เหมาะสมกับตัวคุณ
**เคล็ดลับ**แก้ไขแผ่น CD ที่เสียงแตกฟังไม่ดี...ให้กลับฟื้นคืนชีพมาดีอีกครั้ง:-
น้ำทับทิม’ ป้องกันสมองเสื่อม
ผู้หญิงคนหนึ่ง ที่โอบกอดคุณด้วยความรัก
เครื่องดื่มแก้ปวดไมเกรน
เรื่องง่ายๆที่ทำให้ผิวนุ่ม
เคล็ด(ไม่)ลับ..สำหรับแม่บ้าน
Pannacotta with Strawberry Sauce
***สิ่งที่ควรรู้ ***
♣ คำคม จากบุคคลสำคัญของโลก ♣
'ยาเหลือใช้...ภัยเงียบสุขภาพ ที่ไม่ควรมองข้าม'
อีกมุมหนึ่งของความคิด
เคล็ดลับ: การผ่าแตงโมให้เหลือเมล็ดน้อยที่สุด!
** สุดมือสอยก็ปล่อยมันไป **
ปลายนิ้วบอกความเป็นคุณ....
คนโง่ คนฉลาด คนเจ้าปัญญา
เคล็ดลับ: ทำไข่ต้มให้เป็นรุปต่างๆ ดังใจ
ภูมิประเทศแปลกๆ ที่ไม่คิดว่าจะมี !!!!
สับปะรดสร้างกระดูก
9-เรื่องแปลกเมืองไทย-ที่ฝรั่งต้องอึ้ง
กฎบริษัทขำๆ
ภูมิปัญญา ชาวบ้าน
ทีเด็ดกุ้งสาว
ข้อคิดดีๆ
สูตรพอกหน้าสำหรับฤดูร้อน
14 วิธีขับถ่ายปัสสาวะเพื่อสุขภาพที่ดี
ผักและผลไม้ 15 อย่างที่ผิวหน้าต้องการ
ข้อคิดจากหมื่นตา...กับการตั้งคำถามว่า"ทำไม..อย่างไร"
กิน เลือกเพศลูกได้จริงหรือ!
สุดยอดคุณแม่ตัวจิ๋ว
กล้วยกรอบราดน้ำตาลมะพร้าว
92 วิธีใช้รถยนต์ ที่คุณไม่ควรมองห้าม
วิธีทำเห็ดย่างราดตะไคร้ยำ
♣ ความรัก กับ รองเท้าที่ไม่พอดี ♣
♣ วิธีดูแลสุขภาพในหน้าร้อน ♣
♣ นวดคลายเครียดด้วยตนเอง ♣
ไข่สะใภ้ทรงเครื่อง
สุดยอดไอเดียแบบขำๆ ที่แอบนำไปใช้ได้จริง
Armless Girl Gets A Pilot License....oh....?????
เคล็ดลับ : วิธีเก็บมะนาวให้ได้นาน
โรคของผิวที่เสื่อมเพราะแสง
ความรู้รอบตัว ที่ควรรู้..!!
เคล็ดลับ บีมยาสีฟันให้หมดจนหยดสุดท้าย
เอ็กซ์เซอร์ไซส์...ดวงตากันดีกว่า
เคล็ดลับ เปลี่ยนส้มเปรี้ยวให้หวานขึ้น
เลเซอร์แก้ผิวลาย เผยผิวใหม่
แง่คิดดี ๆ ของการใช้ชีวิต
ทำไมชอบหลับบนรถเมล์!!!
ยางลบ..กับการแก้ไขสิ่งผิดพลาด
มาดูความโชคดีบนความโชคร้ายกัน....
น้ำผึ้งในช้อน กาแฟ
ปลาอินทรีทอดซอสเปรี้ยวหวาน
โยคะในรถยามจราจรติดขัด
ความสำเร็จของการเกิดมา
เป็นผู้หญิงนี่ก็ดีเหมือนกัน
ปีชง ปี 2553 และ วิธีแก้ชง เสริมดวงชะตา
เคล็ดลับ แนะวิธีแก้เผ็ดพริก
ขำขำ : รถเมล์ชั้น 2
เตือน ผู้ที่บริโภคผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร
ไข้หวัด...มาแล้ว พร้อมการเปลี่ยนแปลงของอากาศ
ความฝันวันละ 6 บาท
ปลาสำลีทอดกับยำแอ๊ปเปิ้ลและทับทิม
เตือน กลั้นปัสสาวะเรื่องธรรมดาที่น่ากลัว
ขำขัน : 40 ล้าน
เคล็ดลับ มะนาวช่วยผมแข็งแรงแถมขจัดรังแค
เตือน : ผักบางชนิดทำให้เกิดนิ่ว
มือชา-นิ้วล็อค โรคฮิตของคนทำงาน
ต้อนรับปีใหม่กับบราวนี่ถั่วแดงบดหน้าวิปปิ้งครีมน่ากิน
วิธีบริหารเท้า จากส้นสูง
เมื่อ "อาการวูบ" มาเยือน
เอาวิธีทำหมูผัดกะปิมาฝาก...
เคล็ดลับ แก้อาการมีกลิ่นปาก หลังอาหาร
เมื่อคุณคลำเจอก้อนเนื้ออย่าตื่นตูม
ดอกโฮย่า
♥The Scenery resort @ สวนผึ้ง ราชบุรี♥
ซาลาเปาทรงเครื่อง
เตือนภัยจากสารตะกั่วที่มากับภาชนะใส่อาหาร
วิธีป้องกันเด็กหายแบบได้ใจสุดสุด
น้ำไม่ได้รักษาผิว ให้งาม ที่ถูกต้องกินผักและผลไม้เอาไว้ให้มากๆ
เอาวิธีทำปอเปี๊ยะกล้วยหอมมาฝาก
ดื่มน้ำเย็นจัด ลดขีดจำกัดสมอง
ภายในหรือภายนอก ที่คุณมองเห็น
เคล็ดลับน่ารู้ แคนตาลูป.. น้ำผลไม้ลดไข้
หลักการคิดจากท่าน ว.วชิรเมธี
เอาวิธีพับ...ดอกกุหลาบจากใบเตย มาฝาก
กิน"ไข่"แค่ไหนถึงจะพอดี
กินของมันๆทำให้หัวไม่แล่น
เหนื่อยใจ...แต่ยังไหวอยู่
ไม้มงคลประจำราศี
เคล็ดลับน่ารู้ .. เรื่องสวยๆ งามๆ
นาทีชีวิต กระทิงสู้ฟัดกับจระเข้
"หัวเฉียว"เผยคนกรุง ชอบกินวิตามิน-อาหารเสริม
โอ้ว..น่ากินจัง
ขำขัน :สวยแค่ไหน
เคล็ดลับกำจัดมดหรือแมลงต่างๆ
ความเป็นจริง ของโลกใบนี้ ??
กินทับทิม บำรุงหัวใจ ยับยั้งมะเร็ง
อาการนิ้วมือชา แก้ไขได้
พ่อกับลูกชาย ตัวน้อย
ต้นไม้ที่ไม่ควรปลูกในบ้าน
โทรผิด...กับเส้นใยชิวิตที่จะขาดลอย
ต้นไม้กับไม้ขีดไฟ?
รู้ไว้ใช่ว่า ~ ร่างกายของเรา
ความจริงกับอาการนอนกรน
เรื่องร้อนๆ หนาวๆ ของสาวออฟฟิต
ขำขัน : ข้อปฏิบัติในการใส่บาตร
วิธีบริหารขาก่อนเข้านอน
กำจัดเส้นเลือดขอด อุปสรรคขาสวย
เพื่อนเก่าเหมือนรูปถ่าย เพื่อนใหม่เหมือนรองเท้า
ดอกไม้ในซอกหิน
ขำขัน : เด็กฉลาด
(Beauty Tips) เลือกรองเท้าไปงานให้เหมาะกับชุด
เครื่องดื่มยามเช้าที่เหมาะสมกับตัวคุณ
กฎน่ารักๆ ที่ทำให้คุณยิ้มได้
ปริศนาลึกลับของคดีฆาตกรรมลินคอล์น-เคนเนดี้
เตือนภัย : ทิ้งสลิปเอทีเอ็มไว้ ระวังเงินหายไม่รู้ตัว
ใส่คอนแทคระวังอันตราย
“ช้อนยาวหนึ่งเมตร… นรก – สวรรค์” article
ข้อคิดดีดีในชีวิต article
คลายเครียด : CEO ที่เด็ดขาด article
~~ไร้กรอบ~~ article
กินถนอมลำไส้ใหญ่ article
10 ข้อ รักษาสุขภาพฟัน article
7 เทคนิคในการผ่อนคลายตัวเอง article
"ความลับ" ทำไมคนญี่ปุ่นถึงอายุยืนที่สุดในโลก! article
ขนาด"ต้นขา"สะท้อนป่วยโรคหัวใจ article
ปากแห้งแตกเป็นขุย...รักษาได้อย่างไร article
ความลับของโทรศัพท์มือถือ article
ตกแต่งบ้านตามฮวงจุ้ย article
นอนน้อยเพิ่มเสี่ยงป่วย"เบาหวาน" article
กลูตาไธโอน ช่วยให้ขาวได้จริงหรือ article
บุคลิกภาพสำคัญอย่างไร article
เปลือกผักผลไม้มีประโยชน์ article
ความรู้เรื่องหมู่โลหิต article
ฉลาก เครื่องสำอางค์ น่ารู้ article
ทำอย่างไรเมื่อแสบกระเพาะ
เตือนภัย..ใส่กางเกงรัดรูปเสี่ยงโรคปวดหลังนะจ๊ะ
โรคตาในวัยทำงาน
รวม..เคล็ดลับ ดีจริง....หรือ.....????Copyright © 2010 All Rights Reserved.

ส่วนบริการศุลกากรไปรษณีย์
111 ซอย 5 ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ 10020

EMAIL: webmaster@postalcustoms.com

“**^^จงจดจำคำชมที่ได้รับ และลบลืมคำดูถูกที่ได้ยิน"^^**